Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch hoãn thu học phí năm 2018 – 2019

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Mới đây, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có thông báo hoãn thu học phí trong năm 2018 để chờ đề án tự chủ được UBND TPHCM thông qua.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch hoãn thu học phí năm 2018 – 2019

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch hoãn thu học phí năm 2018

Theo thông tin mới nhất được trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, mới đây Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông báo các khoản phí nhập học năm học 2018-2019 nhưng không bao gồm học phí. Theo đó, các khoản phí nhập học mà tân sinh viên phải nộp chỉ gồm: Phí chồ sơ, chi phí hành chính, phí làm thẻ sinh viên, khám sức khỏe nhập học, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, tổng cộng gần 1 triệu đồng.

Hoãn thu học phí với Trường DDH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngoài ra, trường cũng thông báo tạm thời chưa thu học phí khi thí sinh làm thủ tục nhập học. Khi trường tự chủ tài chính, mức học phí được áp dụng cho các đối tượng được căn cứ theo thông báo trước đó về mức học phí trong năm học 2018-2019. Được biết theo thông báo này, mức học phí được chia theo hai đối tượng: Thí sinh có hộ khẩu TP HCM và thí sinh không có hộ khẩu TP HCM.

Bên cạnh đó trong năm học 2018, mức học phí của trường cũng được chia làm 3 mức theo mỗi năm, gồm khi chưa thực hiện tự chủ, khi thực hiện tự chủ (Đào tạo theo nhu cầu của UBND TP HCM) và khi thực hiện tự chủ (Không đào tạo theo nhu cầu của UBND TP HCM). Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, với sinh viên có hộ khẩu TPHCM thì mức học phí cao nhất là 30 triệu đồng/năm. Đối với sinh viên có hộ khẩu TPHCM, mức học phí cao nhất là 44 triệu đồng/năm ở các ngành: Y đa khoa, Răng – hàm – mặt, dược học, khúc xã nhãn khoa. Được biết, Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hoãn thu học phí để chờ đề án tự chủ được UBND TP HCM thông qua.

Cao đẳng Y Dược Trà Vinh giữ nguyên mức học phí trong năm 2018

Là một trong những ngôi trường hàng đầu về chất lượng giảng dạy và đào tạo nguồn nhân lực cho cả nước, Cao đẳng Y Dược Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh lựa chọn theo đuổi. Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh cho các mã ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Nhà trường thực hiện chính sách giưa nguyên mức học phí so với năm 2017. Đặc biệt trường có chính sách miễn giảm 100% học phí cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên. Thêm vào đó, sau khi kết thúc chương trình học tại Trường, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông Đại học nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ. Đây là cơ hội để các bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *