Xuất hiện thí sinh với 9,75 môn Ngữ văn THPT tại Quảng Nam

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Các địa phương trong cả nước đã hoàn tất công tác chấm thi THPT Quốc gia 2018, điểm thi môn Ngữ văn cao nhất rơi vào thí sinh ở Quảng Nam đạt 9,75 điểm.

Xuất hiện thí sinh với 9,75 môn Ngữ văn THPT tại Quảng Nam

Hé lộ điểm 9,75 môn Ngữ văn THPT Quốc gia 2018 tại Quảng Nam

Vừa qua, theo thông tin ghi nhận của trang tin tức Y tế, ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương đã hoàn tất việc chấm thi THPT quốc gia năm 2018 và gửi toàn bộ dữ liệu điểm lên Bộ GD-ĐT để kịp ngày công bố kết quả. Theo ông Quốc, công tác chấm thi các môn trắc nghiệm điều được chấm trên máy nên đảm bảo được tính khách quan, chính xác, nhiều môn thi có nhiều thí sinh đạt điểm cao.

Trong đó, điểm đặc biệt của kỳ thi THPT quốc gia năm nay tại Quảng Nam xuất hiện ở môn văn với nhiều bài thi đạt điểm cao, bài thi được trình bày một cách sáng tạo, khoa học, thể hiện đầy đủ các ý của đề thi năm nay.

Ngoài ra, qua thống kê ban đầu của cán bộ chấm thi đã có sự xuất hiện của bài thi đạt điểm 9,75 trong môn Ngữ văn. Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận trước đó, trong đợt chấm thi đầu tiên có một bài văn đạt điểm tuyệt đối nhưng sau đó được hội đồng các giáo viên giỏi, có kinh nghiệm chấm lại. Hiện bài thi đạt điểm 10 sau khi chấm lại có kết quả điểm số như thế nào vẫn chưa được rõ.

Được biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay Quảng Nam có 52 hội đồng thi với hơn 17.469 thi sinh tham gia dự thi. Trong đó có 5 thí sinh vi phạm quy chế thi và 2 trường hợp bị buộc đình chỉ thi tại ngày thi môn Ngữ văn.

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018

Theo dự kiến, Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết cho thí sinh tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 vào ngày 11/7 tới đây. Để tra cứu điểm một cách nhanh chóng và chính xác nhất, thí sinh có thể làm theo hai cách sau đây:

  • Cách 1: Thí sinh vào website https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số báo danh và họ tên thí sinh để đăng nhập và xem điểm thi THPT 2018. Cũng tại website này, thí sinh có thể tra cứu thông tin tuyển sinh hay thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.
  • Cách 2: Thí sinh tra cứu điểm thi THPT 2018 bằng cách truy cập vào cổng thông tin của các Sở Giáo dục Đào tạo của 63 tỉnh thành. Ví dụ, thí sinh tại TPHCM tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: edu.vn, thí sinh tại Hà Nội tra cứu điểm thi THPT 2018 tại trang web: hanoi.edu.vn…

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển của mình vào các trường Đại học, Cao đẳng. Trong năm 2018 có khá nhiều trường áp dụng phương thức xét tuyển vào công tác tuyển sinh của mình. Trong đó, với lĩnh vực Y Dược có thể kể đến các trường như: Cao đẳng Y Dược TPHCM, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ, Cao đẳng Y Dược Trà Vinh… cũng áp dụng hình thức tuyển sinh bằng cách xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia.

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018

Căn cứ theo chỉ tiêu được giao trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Trà Vinh thông báo tuyển sinh với các ngành mũi nhọn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh… theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Như vậy, đối với các bạn có niềm đam mê ngành Y Dược thì đây là một cơ hội khá tốt để tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình. Để nắm chắc cơ hội đó, bạn hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ theo đúng quy định của trường để việc xét tuyển được diễn ra một cách thuận lợi.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *